ทำความรู้จักกับกีฬา บาสเก็ตบอล NBA กีฬาที่ได้รับความนิยมสูงและการพนันบาส

 

07/01/2022

กีฬา บาสเกตบอล เป็นอีกหนึ่งในกีฬาที่ได้รับความนิยมจากผู้คนทั่วโลกมากที่สุดในโลก และนั่นก็หมายถึงว่ามีผู้คนหลายล้านทั่วโลกเพลิดเพลินไปกับการดูการชมกีฬา บาสเกตบอล ในลีกและทัวร์นาเมนต์มากมายทุกปี และ เนื่องจาก บาสเกตบอล เป็นกีฬาที่ได้รับความสนใจมากที่สุดจากผู้คนทั่วโลกที่สุดอีกชนิดนึง จึงทำให้ในปัจจุบันมีประเภท การเดิมพัน และ ตลาดที่หลากหลาย ซึ่งหากท่านใดสนใจ ท่านสามารถค้นหาโอกาสดีๆได้มากมาย จากหลากหลายเว็บไซต์ที่เปิดรับพนันกีฬา โดยช่วงนี้ลีกที่ได้รับความสนใจมากที่สุดในโลก คือ สมาคมบาสเกตบอลแห่งชาติในประเทศสหรัฐอเมริกา NBA (เอ็นบีเอ) ที่เริ่มก่อตั้งขึ้นในปี 1946 โดยครั้งแรกมีเพียง 11 ทีมที่ได้เข้าร่วมในช่วงแรก ในช่วง 6 ทศวรรษที่ผ่านมา ลีก NBA หรือ สมาคมบาสเกตบอลแห่งชาติในประเทศสหรัฐอเมริกา ได้เติบโตมากขึ้นและมีทีมที่เข้าร่วมมากถึง 30 ทีมทั่วทวีปอเมริกาเหนือ เพื่อที่จะคัดสรรคัดกรองทีมที่เก่งที่สุดในอเมริกา และในแต่ละทีมใน NBA จะลงเล่นเกมประจำตามฤดูกาล 82 เกม โดยแบ่งเป็น เกมเหย้า 41 เกม และ เกมเยือนอีก 41 เกม และ จากจำนวนเกมดังกล่าวที่เล่นตลอดในช่วง 7 เดือน จะทำให้นักเดิมพันมีโอกาสมากมายในการลุ้นรับเงินรางวัลจากการพนันบาสเกตบอล

วิธีการพนันบาส NBA หรือ สมาคมบาสเกตบอลแห่งชาติในประเทศสหรัฐอเมริกา

ประเภทการพนันกีฬา บาสเกตบอล NBA ลีค นั้นจะมีอะไรที่ทำให้ผู้เล่น นักเดิมพัน และ นักลงทุน ได้สนุกสนาน เพลิดเพลิน และสำหรับคนที่เคยแทงพนันกีฬาออนไลน์ หรือ แทงบอลออนไลน์เป็นประจำอยู่แล้วจะคุ้นเคย และ สามารถทำความเข้าใจลักษณะของการพนัน บาสเอ็นบีเอ ได้อย่างง่ายดายแน่นอน เพราะว่ามีรูปแบบลักษาณะ การเรียก และ การเดิมพัน ที่เหมือนกันมาก และโดยพื้นฐานแล้วผู้เล่นที่ต้องการพนัน บาสเอ็นบีเอ นั้น มี 6 ประเภท ดังนี้

  1. ประเภทแรก พนันบาสรูปแบบ แพ้ – ชนะ หรือ ที่หลายคนอาจจะคุ้นหูกับศัพท์ Money Line มันคือการเลือกพนันบาส NBA ว่าใน match นั้นๆ ฝ่ายไหนฝั่งใดจะเป็น ฝ่ายแพ้ หรือ ฝ่ายชนะ ซึ่งการพนันในรูปแบบนี้นั้น สามารถพบได้ทั่วไปในเว็บเปิดรับ พนันบาสเกตบอล และ กีฬาออนไลน์
  2. ประเภทที่ 2 เล่น พนันบาสเกตบอล NBA แบบรวมคะแนน สูง/ต่ำ หรือ ที่หลาย ๆ คน รู้จักกันในชื่อว่า Over / Under  อธิบายให้เข้าใจกันง่าย ๆ นั่นก็คือ สมมติว่าคืนนี้มีการแข่งขัน NBA แต่ทีมที่คุณชื่นชอบไม่ได้ลงสนามแข่ง ดังนั้น การเสี่ยงทางผลรวมสกอร์สูงต่ำ คือ ความสนุก ตื่นเต้า เร้าใจ และ เป็นการลุ้นเงินรางวัลที่ดีที่สุด เพราะการพนันรูปในลักษณะนี้จะไม่เกี่ยวกับการแพ้ชนะแล้ว แต่จะกลายเป็นว่าเว็บที่รับพนันบาสจะเป็นคนกำหนด score รวมทั้งหมดจากทั้งสองทีมเอง แล้วให้เราทายว่าผลรวมของการแข่งขันว่ามันจะสูง หรือ มันจะต่ำกว่าที่ทางเจ้ามือกำหนด
  3. ประเภทที่ 3 พนันแบบ แต้ม ต่อ แต้ม เป็นอีกลักษณะการพนัน บาสเอ็นบีเอ ที่ได้รับความสนใจ และ ความนิยมอันดับต้นๆ ของวงการพนันบาสออนไลน์เลยก็ว่าได้ การพนันบาสแบบแต้มต่อแต้ม คือ การที่เจ้ามือให้แต้มต่อกับทั้ง 2 ทีม ตามฟอร์ม และ ผลงานของทีมนั้น ๆ ซึ่งเมื่อเอาไปเทียบแล้วก็คล้ายๆกับการเล่นพนันบอลออนไลน์รูปแบบแฮนดิแคปเลย
  4. ประเภทที่ 4 เล่นพนันบาสเกตบอลแบบชุด หรือ ที่เขาเรียกกันว่าแทงบาสสเต็ป เป็นลักษณะการพนันที่เจ้ามือจะเปิดให้นักเดิมพันได้ทายผลหลาย ๆ คู่ ในบิลเดียวด้วยราคาต่ำ และ ถ้านักเดิมพันนั้นทายถูกทั้งหมด นักเดิมพันจะได้รับเงินรางวัลสูง เป็นอีกรูปแบบที่ถือว่าเป็นความท้าทายที่นักเดิมพันนั้นชอบกัน
  5. ประเภทที่ 5 เล่นแบบพร็อพเบ็ท การเล่นพนันแบบพร็อพเบ็ทนั้นเป็นการเดิมพัน และ การเดิมพันที่น่าตื่นเต้นและเร้าใจมากที่สุด เล่นเล้วเลือดสูบฉีด หัวใจเต้นเร็ว เหมือนได้ออกไปวิ่งรอบโลก และมันจะทำให้เพิ่มความสนุกสนานในการดูการแข่งขันมากขึ้นกว่าเดิม การแทงแบบ prop คือ การพนันบาส NBA ตามผลลัพธ์ที่เฉพาะเจาะจงภายในเกม
  6. การพนัน บาสเกตบอล NBA รูปแบบสุดท้าย พนันบาสแบบทายแชมป์ การพนันบาส NBA ประเภทนี้คือ ลักษณะการทายไปก่อนล่วงหน้าว่าใครจะเป้นแชมป์ โดยราคาต่อรองจะปรับเปลี่ยนไปตามช่วงเวลานั้นๆ

ราคาของแชมป์เปี้ยนหรืออันดับที่ 1 ใน ลีค NBA รอบชิงชนะเลิศ

ราคาของแชมป์ NBA ในรอบ Final ช่วงนอกฤดูกาลจะมีการโพสต์ราคาเปิดทั้งหมด 30 ทีม ที่มีสิทธิ์ได้คว้าแชมป์ NBA และ ตัวเลขเหล่านั้นจะปรับเปลี่ยนเมื่อการแข่งขันเริ่มขึ้น ดังนั้น นักเดิมพันจะต้องทำการบ้านเรื่องราคา และ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับแต่ละทีม เพื่อใช้ประโยชน์ในการคาดเดาสถานการณ์ล่วงหน้าและวางพนันได้อย่างมีชั้นเชิง มีอีกปัจจัยนึงที่สำคัญต่อราคาแชมป์ NBA นั่นก็คือ การบาดเจ็บการระงับการซื้อขาย เพราะเมื่อการแข่งขันรอบตัดเชือกเริ่มขึ้น และ มีการตั้งค่าการจับคู่แล้ว เราจะสังเกตเห็นได้ว่าอัตราต่อรองจะถูกปรับอย่างเห็นได้ชัด ตามความเป็นไปได้ของการเข้าชิงแชมป์ของแต่ละทีมไป