blackjack online เกมไพ่ แบล็คแจ็ค เกมไพ่ยอดนิยม อันดับ 1

 

08/24/2022

blackjack online เกมไพ่แบล็คเเจ็ค คือเกมไพ่ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ในทวีปยุโรป และ อเมริกา ซึ่งเกมไพ่ที่คนไทยให้ความนิยมนั้นคงจะหนีไม่พ้นกับ ป๊อกเด้ง ซึ่งแบล็คเเจ็ค เองก็เปรียบเสหมือนเกมแรกที่ทางฝรั่งนึกถึงเช่นเดียวกันลองเลยที่ 9ambbet

ประวัติของ เกมไพ่แบล็คแจ็ก blackjack online

โดยเกมไพ่แบล็คแจ็ก หรือ blackjack นั้นมีประวัติความเป็นมาจากบันทึกและข้อมูลต่างๆ หลากหลายทฤษฎี และยังไม่แน่ชัดมาเท่าไหร่ โดยความเป็นมาของเกมไพ่ชนิดนี้นั้น มีทฤษฎีที่หลากหลาย โดยจะสามารถจะแบ่งออกคร่าวๆ ได้ 3 ยุค นั่นคือ ทฤษฎีโรมัน ,ทฤษฎียุโรป ,ทฤษฎียุโรป 2 โดยจะเรียงตามลำดับเหตุการณ์ ช่วงเวลา

  • ทฤษฎีโรมัน

ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่า ผู้คนชาวโรมันนั้นชื่นชอบการเล่นพนันเป็นอย่างมาก โดยทฤษฎีนี้จึงเสนอว่าเกมไพ่ Blackjack นั้นได้ถูกคิดค้นโดยชาวโรมัน ตั้งแต่ในยุคก่อนคริสตกาล โดยเชื่อกันว่าชาวโรมันนั้นเล่นเกมไพ่ชนิดนี้ด้วยแผ่นไม้ที่สลักตัวเลขต่างๆ ลงไป แต่อย่างไรก็ตาม หลักฐานที่มาสนับสนุนเรื่องนี้ยังไม่มากพอ ทฤษฎีนี้จึงไม่ได้เป็นที่นิยมมากสักเท่าไหร่

  • ทฤษฎียุโรป 1 (ศตวรรษที่ 15 ถึง 16)

ในช่วงศตวรรษที่ 15 ถึง 16 นั้นได้ปรากฏหลักฐานเกี่ยวกับเกมไพ่พื้นเมืองด้วยกัน 3 ชนิด ซึ่งสันนิษฐานได้ว่าเกมเหล่านี้อาจจะเป็นต้นกำเนิดของเกมไพ่ Blackjack ก็เป็นได้ โดยจะมีเกม Sette e Mezzo ซึ่งเป็นภาษาอิตาเลี่ยนที่แปลได้ว่า 7.5, Trente-Uh ซึ่งเป็นภาษาฝรั่งเศสที่แปลได้ว่า 31, Quinze ซึ่งเป็นเป็นภาษาสเปนที่แปลได้ว่า 15 นั่นเอง

  • ทฤษฎียุโรป 2 (ศตวรรษที่ 17)

ในช่วงศตวรรษที่ 17 นั้นได้ปรากฏหลักฐานที่สำคัญ 2 ชิ้น โดยมีลักษณะที่ใกล้เคียงกันกับวิธีในการเล่น เกมไพ่แบล็กแจ็คเป็นอย่างมาก และในปัจจุบันนั้น หลักฐานชิ้นแรกได้ปรากฏในวรรณกรรมจากสเปนชื่อเรื่องว่า Novelas ejemplare ส่วนชิ้นที่สองนั้นคือเกมไพ่ฝรั่งเศสมีชื่อว่า Vingt-et-Unblack jack

 วิธีการเล่น คำศัพท์ และ ความหมาย blackjack

คำศัพท์-ความหมาย ของเกมไพ่ blackjack นั้นมีอยู่ดังนี้

  • Blackjack Hit

Blackjack Hit คือ การชนะด้วยไพ่เพียง 2 ใบแรก ซึ่งจะเป็นการชนะที่แต้มรวมได้ 21 แต้ม เท่านั้น

  • Stand (Stay, Stick, Stand pat) 

Stand (Stay, Stick, Stand pat) คือ การหยุดขอไพ่ หรือว่าพอใจในหน้าไพ่ที่ตนมีอยู่แล้ว

  • Double Down

Double Down คือ การเพิ่มมูลค่าของวงเงินเดิมพันหลังจากที่ได้มีการแจกไพ่ครบ 2 ใบแรกแล้ว

  • Split

Split คือ การแยกไพ่ หรือว่าการขอแยกไพ่ในกรณีที่ได้รับไพ่ที่มีแต้มเหมือนกัน 2 ใบ

  • Surrender

Surrender คือ การหมอบ หรือเป็นการยอมหลังจากที่ได้ไพ่ 2 ใบแรก เท่านั้น หากว่าในกรณีที่มีการขอไฟเพิ่ม จะไม่สามารถทำการหมอบได้

  • Insurance

Insurance คือ ประกันการสูญเสีย โดยจะสามารถทำได้แพราะในกรณีที่มีการแจกไพ่ครบ 2 ใบแรกเท่านั้น โดยปกติแล้วการขอประกันท่านจะต้องเพิ่มเงินเดิมพันลงไปในจำนวนครึ่งเท่าของมูลค่าที่ได้ทำการเดิมพัน และหากว่าเจ้ามือแพ้ท่านก็จะเสียเงินประกันเหล่านั้นไปทั้งหมด หากกรณีที่เจ้ามือชนะท่านก็จะได้เงินเดิมพันเต็มจำนวน และยังได้รับเงินประกันอีกด้วย

วิธีการเล่น เกมไพ่แบล็คแจ็คออนไลน์

โดยถึงแม้ว่าเกมไพ่แบล็คแจ็คนั้น จะเป็นเกมที่โด่งดังมากเพียงใด แต่เชื่อว่าคงมีหลายๆท่านที่ยัง ไม่ทราบในเรื่องของวิธีการเล่นอยู่บ้าง เพราะหากว่าจะกล่าวถึงเกมไพ่ยอดฮิตในประเทศไทยแล้วล่ะก็ ก็คงจะหนีไม่พ้น กมไพ่ป็อกเด่ง และในบทความนี้นั้นทางเราก็จะขอนำเสนอ วิธีการเล่นเกมไพ่ blackjack ซึ่งมีขั้นและวิธีการเล่นดังนี้

1 ท่านสามารถเลือกวางเดิมพันได้ตั้งแต่ $ ขั้นต่ำ จนถึง all-in

2 เจ้ามือจะให้ไพ่มา 2 ใบ กับผู้เล่นและเจ้ามือจะแสดงไพ่ของตัวเองให้กับผู้เล่นดู

3 ผู้เล่นจะต้องตัดสินใจว่าจะเลือกวางเดิมพันเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าหรือไม่ โดยที่ผู้เล่นจะสามารถเพิ่มเงินเดิมพันให้เป็นสองเท่าตอนไหนก็ได้ จนกว่าจะสิ้นสุดเกม หากว่าผู้เล่นมีไพ่ 2 ใบ ที่มีอันดับเดียวกันภายในเกม

4 ท่านจะมีตัวเลือกในการเพิ่มไพ่โดยเลือกจากตัวเลือก “Hit” และหากว่าแต้มของไพ่บนมือของผู้เล่นเกิน 21 แต้ม ผู้เล่นก็จะแพ้เกมในทันที

5 หยุด หากท่านพร้อมที่จะเล่นแล้วท่านสามาถคลิกที่ปุ่มหยุดได้เลยทันที

6 ชนะ – แพ้ โดยผู้เล่นจะชนะก็ต่อเมื่อแต้มไพ่บนมือของผู้เล่นเกินจำนวนเจ้ามือ และจะแพ้หากผู้เล่นมีแต้มน้อยกว่า หรือว่าแต้มไพ่รวมเกิน 21 แต้ม